Những lưu ý khi sử dụng máy khoan

Đăng bởiHà Văn Thảo vào lúc

Máy khoan là một thiết bị cần thiết cho cuộc sống con người, giúp ích cho bạn rất nhiều khi thiết kế tranh treo tường, sửa chữa các đường dây treo… mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại máy khoan khác nhau như máy khoan bosch, hitachi,makita, maktec hay dewalt .. tùy vào sở thích, mục đích sử dụng mà bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên để có thể đảm bảo máy khoan hoạt động tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn phải nghiên cứu thật kĩ thông tin trên các trang tạp chí điện tử, nhờ sự tư vấn của những người am hiểu về thiết bị này… trên cơ sở đó so sánh thông số kĩ thuật, đưa ra được quyết định sáng suốt nhất.


Trong quá trình sử dụng bất kì loại máy khoan nào, bạn cũng cần chú ý một số vấn đề để đảm bảo cho loa luôn được hoạt động tốt nhất mà giữ được tuổi thọ cao như:


1. Tuân thủ đầy đủ các quy tắc mà nhà sản xuất đã hướng dẫn
Khi chọn mua máy khoan nhà sản xuất luôn giao kèm cho bạn một cuốn hướng dẫn sử dụng. Để sử dụng an toàn trước tiên bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy khoan để hiểu được các chức năng làm việc của máy khoan cũng như hiểu được các bộ phận đi kèm với máy khoan, sao cho khi chúng được sử dụng đúng với tính năng của máy khoan mà nhà sản xuất đã thiết kế.


2. Chú ý đến các biện pháp an toàn khi sử dụng máy khoan
Máy khoan là một thiết bị máy móc có tính nguy hiểm cao, do vậy trong quá trình sử dụng máy khoan bạn luôn phải trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn như gang tay, kính mắt, chụp tai… để tránh các bụi bẩn khi khoan gây hại cho thị giác cũng như thính giác. Khi khoan, bạn cùng cần chú ý đến nguồn điện, lựa chọn mức công suất phù hợp với tính chất bề mặt khoan ( cứng hay mềm) … tránh gây ra những sự cố ngoài ý muốn đồng thời đảm bảo cho các mũi khoan được sắc nét nhất.

3. Định hướng các công trình ngầm tránh gây ảnh hưởng đến kết cấu
Khi sử dụng máy khoan, bạn cần nghiên cứu kĩ công trình ngầm trong nhà đó là hệ thống đường dây điện, hệ thống đường nước hay các ống thải… để tránh khoan vào, một là gây nguy hiểm, hai là sẽ tốn công sức, tiền của. Đây là việc làm hết sức thiết thực mà bạn không thể bỏ qua.
Trên đây là ba vấn đề mà bạn cần để tâm trong khi sử dụng máy khoan để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất.

>>Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng máy mài góc để cắt đá


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three
0931989588